Bạch Đằng Giang Hải Phòng 2022 | Dichungxe.net

Or you want a quick look: 1. Bạch Đằng Giang ở đâu Hải Phòng?

Bạch Đằng Giang

Trong hành trình du lịch Hải Phòng, bạn đừng quên ghé thăm khu di tích Bạch Đằng Giang - nơi nổi danh với những trận chiến hào hùng lịch sử. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm hiểu rõ hơn về điểm đến này và những kinh nghiệm tham quan hữu ích nhé!

1. Bạch Đằng Giang ở đâu Hải Phòng?

Bạch Đằng Giang thuộc thôn Tràng Kênh, xã Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, tỉnh Hải Phòng. Nơi đây cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20km về hướng Đông Bắc và cách Hà Nội khoảng 124km. Khu di tích tiếp giáp với thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) qua sông Bạch Đằng. Do đó, du khách thường kết hợp tham quan Bạch Đằng Giang và du lịch chùa Ba Vàng (2 điểm đến cách nhau khoảng 26km).

Bạch Đằng Giang

>>> Gợi ý: Các điểm du lịch Hải Phòng tuyệt đẹp nhất định phải đến một lần trong những chuyến đi ngắn ngày cùng gia đình và bạn bè.

2. Lịch sử di tích Bạch Đằng Giang

Khu di tích lịch sử Hải Phòng Bạch Đằng Giang gắn liền với 3 trận thủy chiến trên sông. Đó là những trận chiến tiêu biểu cho tinh thần dân tộc: 

 • Năm 938, Ngô Quyền đánh bại quân Nam Hán, kết thúc nghìn năm đô hộ của phương Bắc. 
 • Năm 981, vua Lê Hoàn đánh bại quân Tống. 
 • Năm 1288, quốc công Trần Hưng Đạo chỉ huy trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng chống quân Nguyên - Mông. 
Bạch Đằng Giang

Khu di tích được xây dựng từ năm 2008 đến 2016 với quy mô bề thế bên dòng sông lịch sử, cạnh dãy núi Tràng Kênh để tưởng nhớ công ơn, chiến công hiển hách của các vị danh tướng. Quần thể là nơi hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa và tín ngưỡng của Hải Phòng. Ngày 2/1/2021, Bạch Đằng Giang được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

>>> Xem thêm: 7 bãi biển Hải Phòng đẹp mê mẩn làm say đắm bao du khách bởi vẻ hoang sơ tự nhiên, không khí trong lành và có nhiều món ăn hấp dẫn.

3. Đường đi Bạch Đằng Giang Hải Phòng

Xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể đến Bạch Đằng Giang bằng xe ô tô, xe khách hoặc xe máy với thời gian di chuyển khoảng 2 - 3 giờ. Bạn có thể tham khảo đường đi cụ thể như sau:

READ  khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa | Du lịch Ba Vì 2022 | Dichungxe.net

3.1. Xe khách đi Bạch Đằng Giang

Từ Hà Nội, bạn có thể đến bến xe Gia Lâm, Giáp Bát, Yên Nghĩa, Nước Ngầm đi Hải Phòng. Xe chạy liên tục mỗi ngày, giá vé 70.000 - 80.000 VNĐ/người/lượt. Để đến được khu di tích, bạn xuống xe tại Ngã Ba Xi Măng (chân cầu Bính), sau đó bắt xe buýt hoặc xe khách đi Lạc Long - Móng Cái để đến Thủy Nguyên. Đây là cách di chuyển tiết kiệm nhất được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn.

Bạch Đằng Giang

3.2. Đi xe Limousine

Đây là dòng xe chất lượng cao có dịch vụ đưa đón nội thành Hà Nội và Thủy Nguyên, giá vé 110.000 - 150.000 VNĐ/vé/lượt. Từ Thủy Nguyên, bạn có thể đi taxi đến Bạch Đằng Giang khoảng 4km hoặc trả thêm cước cho bác tài Limousine để được đưa đến tận nơi. Một số nhà xe bạn có thể tham khảo như: Quyết Thành, Hiền Vi, Ngọc Huyền, Nam Phát, Văn Minh Hoạt.

3.3. Đi Bạch Đằng Giang bằng ô tô riêng

Xuất phát từ Hà Nội, bạn di chuyển theo đường cao tốc 5B ⇒ đến nút giao QL10 thì ra khỏi cao tốc ⇒ đi tiếp theo hướng ngã tư Quán Toan đến thị trấn Núi Đèo ⇒ đi theo hướng nhà máy xi măng Chinfon ⇒ đến khu di tích Bạch Đằng Giang. 

Bạch Đằng Giang

3.4. Đi bằng xe máy

Vì xe máy không vào được đường cao tốc nên hướng đi có sự thay đổi như sau. Xuất phát từ Hà Nội đi theo QL5 cũ ⇒ Gia Lâm ⇒ Phố Nối - Hưng Yên ⇒ Hải Dương ⇒ Quán Toan, Hải Phòng ⇒ rẽ trái theo QL10 và di chuyển tương tự như hướng dẫn dành cho ô tô ở trên. 

>>> Bỏ túi ngay kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn Hải Phòng đầy đủ, chi tiết: ăn gì, ở đâu, có những hoạt động tham quan thú vị nào?

4. Khám phá các điểm tham quan Bạch Đằng Giang nổi bật

Khu di tích Bạch Đằng Giang có diện tích khá lớn với nhiều công trình tâm linh, nhà trưng bày để du khách tham quan, chiêm bái. Dưới đây là những công trình nổi bật mang nhiều ý nghĩa sâu sắc mà bạn nhất định phải ghé thăm: 

 • Đền thờ Vua Lê Đại Hành: Đền thờ được xây dựng vào năm 2011 để tưởng nhớ công ơn của vua Lê Đại Hành - vị vua đã đánh bại quân Tống, bảo vệ bờ cõi đất nước.
 • Bảo tàng lịch sử chiến thắng Sông Bạch Đằng: Khu bảo tàng trưng bày và lưu giữ những hiện vật, tài liệu chi tiết về các trận chiến lẫy lừng trên sông Bạch Đằng qua các triều đại lịch sử.
 • Nhà trưng bày và mô hình Bãi cọc trên sông Bạch Đằng: Khu vực tái hiện hàng trăm khối trụ cổ lớn, nhỏ sừng sững vươn lên trên mặt sông. Đây là biểu tượng tự hào, ghi dấu chiến thắng hiển hách của dân tộc.
Bạch Đằng Giang
 • Đền thờ Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn: Đền thờ được xây dựng với kiến trúc tôn nghiêm, bề thế để tưởng nhớ công lao của vị anh hùng Trần Quốc Tuấn 3 lần đánh đuổi quân Nguyên Mông, giữ vững bờ cõi đất nước. 
 • Đền thờ Đức vương Ngô Quyền: Đền thờ Đức vương Ngô Quyền tại Bạch Đằng Giang được xây vào năm 2011 trên diện tích lên đến 5000m2 và mang đậm dấu ấn của kiến trúc đền chùa miền Bắc. Công trình được chạm trổ rồng phượng cầu kỳ, bề thế là nơi để du khách tham quan, tưởng niệm trước anh linh vị vua anh hùng. 
 • Đền thờ Mẫu: Đền thờ thể hiện tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt với ý nghĩa tôn thờ quyền năng sinh sôi, che chở của Thánh Mẫu. Trong khu di tích Bạch Đằng Giang, đền thờ Mẫu thờ Mẫu đệ Nhất thượng Thiên, Mẫu đệ Tam thoải phủ, Mẫu đệ Nhị thượng ngàn cùng các hương án và pho tượng thờ tự Ngũ vị tôn ông, Mẫu Sơn Trang, Đức Nam Hải thần vương, tam vị ông Hoàng,... 
 • Trúc Lâm tự Tràng Kênh: Đây là công trình mô phỏng Chùa Đồng - Yên Tử với nhiều tượng Phật, 18 vị La Hán cùng cây đa cổ thụ trên trăm tuổi được bảo tồn trong khuôn viên. 
 • Quảng trường Bạch Đằng Giang: Quảng trường có không gian rộng lớn với 3 bức tượng đồng uy nghiêm của ba vị anh hùng dân tộc hướng về sông Bạch Đằng. Nơi đây gợi nhớ cho thế hệ sau về thời kỳ kháng chiến chống quân xâm lăng và khơi gợi niềm tự hào truyền thống về tinh thần yêu nước. 
READ  Địa điểm ngắm hoàng hôn Nha Trang 2022 | Dichungxe.net
Bạch Đằng Giang

>>> Xem ngay Hải Phòng có gì chơi với 14 địa điểm ấn tượng nằm ngay ở trung tâm thành phố, thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

5. Thời gian diễn ra lễ hội ở Bạch Đằng Giang

Không chỉ có những công trình bề thế và ý nghĩa, Bạch Đằng Giang còn thu hút đông đảo du khách ghé thăm và vui chơi vào các dịp lễ hội. Khu di tích tổ chức nhiều ngày giỗ, lễ trong năm. Trong đó, sự kiện lớn nhất là ngày 8/3 âm lịch hàng năm - đây là ngày giỗ vua Lê Hoàn và lễ tưởng nhớ trận chiến Bạch Đằng. Lễ hội diễn ra nhiều trò chơi dân gian thú vị như: đánh cờ người, đấu vật, chọi gà,... và nhiều trò diễn dân gian hấp dẫn. 

Bạch Đằng Giang

Ngoài ngày giỗ 8/3, nhiều lễ hội Hải Phòng khác được tổ chức tại khu di tích Bạch Đằng Giang như: 

 • 6/1 âm lịch: Lễ khai hội xuân
 • 14, 15/1 âm lịch: Lễ hội khai ấn đền Trần
 • 18/1 âm lịch: Giỗ vua Ngô Quyền
 • 15/4 âm lịch: Đại lễ Phật Đản
 • 15/7 âm lịch: Tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu
 • 20/8 âm lịch: Lễ giỗ Đại vương Trần Quốc Tuấn

6. Kinh nghiệm du lịch khu Bạch Đằng Giang Hải Phòng

Trước khi ghé thăm Bạch Đằng Giang, bạn cần nắm rõ một số điều sau để chủ động chuẩn bị nhằm có hành trình tham quan trọn vẹn nhất: 

 • Mặc trang phục trang nhã, lịch sự, phù hợp với nơi linh thiêng và nên mang giày thể thao hoặc giày đế mềm để thuận tiện tham quan, di chuyển.
 • Vì khu di tích không thương mại, không hàng quán nên bạn cần chuẩn bị sẵn đồ ăn mang theo.
 • Tuân thủ quy định của khu di tích, không xả rác bừa bãi, hay khắc tên, vẽ bậy, làm hư hỏng các công trình.
 • Theo kinh nghiệm du lịch Hải Phòng, bạn nên kết hợp tham quan Bạch Đằng Giang và những khu du lịch lân cận khác tại Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh như: Công viên Rồng, chùa Cao Linh, chùa Hang, chùa Ba Vàng, Đồ Sơn, chùa Cái Bầu, Yên Tử, Côn Sơn - Kiếp Bạc,... 
READ  Chùa Dơi | Du lịch Thành phố Sóc Trăng 2022 | Dichungxe.net
Bạch Đằng Giang

Như bạn đã thấy, ngoài Bạch Đằng Giang, đất cảng Hải Phòng và các tỉnh lân cận có rất nhiều điểm đến hấp dẫn. Vậy nên, để thuận tiện tham quan và khám phá, bạn hãy lựa chọn lưu trú tại Vinpearl Hải Phòng với hệ thống 02 khách sạn là Vinpearl Hotel Rivera Hải PhòngVinpearl Hotel Imperia Hải Phòng

Cả hai khách sạn đều tọa lạc tại vị trí đắc địa, ngay trung tâm thành phố với hệ thống phòng nghỉ sang trọng, hiện đại, tiện nghi cùng tầm nhìn khoáng đạt. Vinpearl Hải Phòng còn cung cấp nhiều dịch vụ, tiện ích đẳng cấp như: spa thư giãn, hồ bơi 4 mùa, quầy bar, nhà hàng ẩm thực,... để giúp du khách trải nghiệm kỳ nghỉ trọn vẹn nhất. 

Bạch Đằng Giang

>>> Bạn hãy đặt phòng Vinpearl Hải Phòng để sẵn sàng cho hành trình tham quan, khám phá thành phố cảng với nhiều trải nghiệm tuyệt vời!

Đặc biệt Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

 • Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất
 • Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl
 • Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

>>> Đăng ký hội viên Pearl Club MIỄN PHÍ ngay hôm nay để tận hưởng các đặc quyền ưu đãi tại hệ sinh thái Vinpearl.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những thông tin và kinh nghiệm tham quan Bạch Đằng Giang. Hy vọng qua những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc lên kế hoạch, lịch trình cụ thể cho chuyến đi. Chắc chắn, khu di tích sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị, kiến thức lịch sử bổ ích và những cảm xúc tự hào về chiến công lịch sử. 

>>> Bạn đừng quên đặt phòng Vinpearl Hải Phòng để thuận tiện hơn trong việc nghỉ ngơi và thoải mái khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm: 

Dichungxe.net
See more articles in the category: Du Lịch
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x