Cửa khẩu Thanh Thủy | Du lịch Vị Xuyên 2022 | Dichungxe.net

Or you want a quick look: Giới thiệu Cửa khẩu Thanh Thủy

Giới thiệu Cửa khẩu Thanh Thủy

 

Cửa khẩu Thanh Thủy

Cửa khẩu Thanh Thủy là điểm cuối của quốc lộ 2 từ Hà Nội lên Việt Trì - Tuyên Quang - Hà Giang. Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang cũng là cửa khẩu lớn nhất của tỉnh Hà Giang. Trước đây, cửa khẩu này vắng vẻ và không có khách.

Vài năm trở lại đây, Trung Quốc có chính sách mở rộng phát triển, cửa khẩu Thanh Thủy đông hơn và có nhiều khách du lịch ghé thăm tới đây để tham quan và mua sắm.

Từ Hà Nội, để tới được cửa khẩu Thanh Thuỷ, đầu tiên bạn phải di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân tới thành phố Hà Giang trước. Sau đó bạn di chuyển đến bến xe mới của thành phố Hà Giang.

Tới đây, bạn đi thẳng khoảng 1km sẽ gặp một ngã 3 có biển chỉ dẫn hướng đi về cửa khẩu Thanh Thuỷ. Bạn rẽ theo hướng chỉ dẫn, đi thẳng 20km là ra tới Thanh Thủy.

Là một cửa khẩu lớn và hoạt động nhộn nhịp nên du khách có thể ghé tới Thanh Thuỷ bất cứ thời điểm nào trong năm.

Tuy nhiên, để có một chuyến đi Hà Giang nhiều trải nghiệm nhất khi kết hợp du lịch với những địa điểm khác, bạn nên ghé tới đây vào mùa Xuân từ tháng 12 đến tháng 3 và mùa Thu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

READ  Lịch trình du lịch Tam Đảo 2 ngày 1 đêm 2022 | Dichungxe.net

Đến cửa khẩu Thanh Thuỷ, du khách thường mua sắm cho mình những món đồ chất lượng cao mà giá thành thì rất rẻ. Ngoài việc mua sắm thì du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của nơi đây.

Hơn nữa du khách còn được trải nghiệm cuộc sống đầy thú vị của người dân vùng biên giới. Đây không chỉ là nơi phát triển kinh tế trọng điểm của Hà Giang mà khi tới đây du khách còn cảm nhận rõ rệt đây là nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa Việt - Trung.

Dichungxe.net
See more articles in the category: Du Lịch
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x