Du lịch Việt “thắng đậm” tại Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 2022 | Dichungxe.net

Or you want a quick look:

Du lịch Việt Nam được vinh danh tại 4 hạng mục của Giải thưởng du lịch Thế giới lần thứ 26: Điểm đến hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2019, và Thành phố Hội An được trao tặng danh hiệu "Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019".

Tối 12/10, Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 (World Travel Awards) dành cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 đã diễn ra, tại Phú Quốc, với sự góp mặt của 300 doanh nghiệp hoạt động du lịch đến từ các quốc gia trong khu vực.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Nguyễn Trùng Khánh cho biết, đây là giải thưởng rất đáng tự hào cho tất cả những người làm du lịch. Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 khẳng định vị thế du lịch nước ta trong khu vực và trên thế giới. Đây là cơ hội vàng để ngành Du lịch Việt Nam tăng cường công tác xúc tiến quảng bá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Những giải thưởng lần này cũng đã phần nào cho thấy những nỗ lực của ngành du lịch và các bộ ngành liên quan trong công tác xúc tiến quảng bá. "Đặc biệt, đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được tổ chức danh giá tầm thế giới như WTA công nhận".

READ  Chapa Ecolodge | Dulich24 2022 | Dichungxe.net

Về chiến lược phát triển hình ảnh điểm đến Việt Nam trong tương lai, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh: "Để đạt mục tiêu đó đều là thành quả xứng đáng của tất cả các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý du lịch các cấp, sự quan tâm của Chính phủ… Nhờ vậy, Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ du lịch khu vực và trên thế giới.

Theo ông Graham Cooke, người sáng lập WTA, nói: "Ngành du lịch Việt Nam đang khiến cả thế giới ngưỡng mộ". Kể từ năm 2010, lượng khách quốc tế đã tăng gấp 3 lần (15 triệu lượt khách), doanh thu ngành du lịch đạt 26,75 tỷ USD (2018).

Du lịch Việt "thắng đậm" tại Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26

Người sáng lập WTA cho rằng những giải thưởng đạt được hôm nay sẽ là bước đệm quan trọng để Việt Nam quảng bá mạnh mẽ về văn hoá, ẩm thực, điểm đến ra thế giới. "Lễ trao giải là dấu mốc quan trọng của ngành du lịch thế giới và Việt Nam đã nắm lấy cơ hội tuyệt vời này", đại diện WTA nhận định.

Cùng với giải thưởng du lịch quốc gia, hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, điểm đến, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành trong nước cũng được vinh danh.

Vinpearl gặt hái tất cả 9 giải thưởng. Trong đó, quần thể Vinpearl Phú Quốc giành 5 giải: Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc đạt giải “Khu nghỉ dưỡng biển dành cho gia đình hàng đầu Việt Nam và châu Á”, Vinpearl Discovery 2 Phú Quốc và Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc lần lượt được trao giải “Khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á” và “Khu nghỉ dưỡng gia đình hàng đầu Việt Nam”. VinOasis Phú Quốc đạt giải “Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàng đầu châu Á”.

READ  Những trò chơi trên biển hấp dẫn nhất ở Nha Trang 2022 | Dichungxe.net

Vinpearl Luxury Landmark 81 (TP.HCM) giành 3 giải thưởng: “Khách sạn hướng sông hàng đầu châu Á”, “Khách sạn nội đô hàng đầu Việt Nam” và “Phòng suite hạng sang hàng đầu Việt nam”. Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng đạt giải “Khách sạn hướng sông hàng đầu Việt Nam”

Vietravel được tôn vinh ở 3 hạng mục, gồm: Nhà Điều hành tour hàng đầu châu Á 2019, Nhà Điều hành tour hàng đầu Việt Nam 2019 và Công ty Lữ hành hàng đầu Việt Nam 2019. 

Vietnam Airlines được trao tặng 3 giải “Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về hạng Phổ thông”, “Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về hạng Phổ thông đặc biệt” và “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về Thương hiệu”.

Các danh hiệu này có được sau nhiều vòng bình chọn của các chuyên gia đầu ngành, giám đốc điều hành cấp cao trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng đến từ hơn 140 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới cùng với bộ tiêu chí vô cùng khắt khe và chi tiết, trong đó có chất lượng dịch vụ, quy mô hoạt động và ảnh hưởng của doanh nghiệp trong ngành du lịch ở địa phương.

Dichungxe.net
See more articles in the category: Du Lịch
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x