Rừng tràm gió Long An | Du lịch Vĩnh Hưng 2022 | Dichungxe.net

Or you want a quick look: Giới thiệu Rừng tràm gió Long An

Giới thiệu Rừng tràm gió Long An

 

Rừng tràm gió Long An

Khám phá rừng tràm nguyên sinh tỉnh Long An.

Khu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười là khu rừng tràm gió nguyên sinh còn sót lại, được xem là vùng lõi của vùng Đồng Tháp Mười. Khu rừng rộng hơn 1.000 ha tại xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An là nơi bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường sinh thái của vùng phèn chua, nước nổi, với 83 loài thực vật, tám loài động vật có dược tính quý.

Đến đây, bạn sẽ được tận mắt ngắm những cánh rừng tràm bạt ngàn, đầm sen rộng lớn, ngoài 800ha rừng tràm gió còn có 21 loài thực vật bậc cao và gần như đầy đủ hệ động vật đặc trưng của Đồng Tháp Mười nguyên bản như cò, diệc, giang sen, cồng cộc, sếu... Bạn muốn du lịch về đây có thể tham gia các tour du lịch hay đi du lịch bụi.

Vẻ đẹp rừng tràm nguyên sinh.
Vẻ đẹp rừng tràm nguyên sinh.

Dọc ngang cơ man là những kênh rạch trong khu rừng, kênh rạch tự tạo, nối nhau thành mạng “huyết quản”, tổng cộng khoảng 4,5km. Nơi đây hình thành một “Vạn lý trường thành” để bảo bọc báu vật tràm gió - một bức thành không bằng đá gạch mà bằng… cây nối cây, cùng với hệ thống tháp canh. Giữa rừng có một hồ nước rộng mênh mông đến 100ha, tạo nên một không gian sảng khoái của nước, của gió hòa quyện với nhau.

READ  Bánh bèo Huế và công thức làm chuẩn vị, ngon khó cưỡng 2022 | Dichungxe.net

Nơi đây gần như đầy đủ hệ động vật đặc trưng của Đồng Tháp Mười nguyên bản như cò, diệc, giang sen, cồng cộc, sếu...
Nơi đây gần như đầy đủ hệ động vật đặc trưng của Đồng Tháp Mười nguyên bản như cò, diệc, giang sen, cồng cộc, sếu...

Trong hơn 1.000 ha đất của trung tâm, có 25 ha trồng, lưu giữ nguồn gen các loại cây thuốc quý như: hà thủ ô, lạc tiên, bụp giấm, đinh lăng, tràm Úc, kim tiền thảo, ngải cứu, mù u... đặc biệt có cả bộ sưu tập chuối cau lửa mà anh cho rằng vài giống thuộc loại cực hiếm, như chuối cau sen (có bắp chuối giống bông sen). Có tới 83 loài thực vật trong khu bảo tồn được anh sưu tầm từ những chuyến đi thực địa, kể cả ra nước ngoài, chẳng hạn bạch đàn chanh gốc từ Brazil, sả Java...

Giữa rừng có một hồ nước rộng mênh mông đến 100ha, tạo nên một không gian sảng khoái của nước, của gió hòa quyện với nhau.
Giữa rừng có một hồ nước rộng mênh mông đến 100ha, tạo nên một không gian sảng khoái của nước, của gió hòa quyện với nhau.

Từ năm 2008, trung tâm mở thêm khu nghỉ dưỡng kết hợp chữa bệnh. Trong những ngày nghỉ ở đây, khách được ăn theo chế độ dinh dưỡng vừa ngon miệng vừa giúp phục hồi sức khỏe, từ ly xirô bụp giấm để giải khát đến căn phòng được xông sẵn hương tinh dầu từ lúc khách mới vào.

Nơi đến hấp dẫn cho bạn...
Nơi đến hấp dẫn cho bạn...

 Thật thú vị cho một lần đến với khu rừng tràm như thế, trong vòng tay thiên nhiên, hào phóng và phong lưu.

READ  Vũng Rô | Du lịch Đông Hòa 2022 | Dichungxe.net
Dichungxe.net
See more articles in the category: Du Lịch
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x